10 tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất trong tuần qua

Chủ tịch của Tencent Holding – Tỷ phú Ma Huateng (Trung Quốc) là người hiện tại đang kiếm nhiều tiền nhất trong tuần qua khi khối tài sản tăng 6,6 tỷ USD và thấp nhất là Brian Chesky với khối tài sản tăng khoảng 1,4 tỷ USD.

Forbes đã công bố danh sách tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất trong tuần qua theo ước tính của Forbes (từ ngày 8/1 đến ngày 15/1). Theo đó, người đứng đầu chính là tỷ phú Ma Huateng – Chủ tịch của Tencent Holding (Trung Quốc).

Ngoài tỷ phú Ma Huateng, thì tỷ phú Jeff Bezos – CEO Amazon cũng có một tuần bội thu trước người sáng lập Tesla – tỷ phú Elon Musk và giành lại được ngôi vị giàu nhất thế giới sau một tuần diễn ra nhiều biến động. Trong quần vừa qua, Jeff Bezos và Elon Musk gần như mỗi ngày đã trao đổi vị trí cho nhau để giành được ngôi vị giàu nhất thế giới trong danh sách tỷ phú theo thời gian thực của Forbes.

Dù mất đi số tiền khoảng 1,4 tỷ USD trong ngày thứ sáu cuối tuần, song tài sản của tỷ phú Jeff Bezos – CEO Amazon vẫn đang ở mức cao khoảng 181,5 tỷ USD. Nhờ vậy, người giàu nhất thế giới trong bảng xếp hạng của Forbes hiện đang là tỷ phú Bezos

Vào cuối tuần trước, thị trường chứng khoán Mỹ có phiên đỏ sàn sau khi Joe Biden đắc cử chức Tổng thống Mỹ và công bố chi tiết về gói cứu trợ đại dịch với trị giá khoảng 1.900 tỷ USD. Trong khi đó, nhiều cổ phiếu công nghệ đang lao dốc khiến một số tỷ phú bị hao hụt tài sản thì cũng trong tuần qua, không ít tỷ phú càng ngày càng giàu thêm.

Dưới đây là danh sách tỷ phú đã kiếm được nhiều tiền nhất trong tuần qua:

Thứ nhất, Ma Huateng: tăng khoảng 6,6 tỷ USD

Tỷ phú người Trung Quốc Ma Huateng – Chủ tịch của Tencent Holding, công ty sở hữu ứng dụng phổ biến nhất Trung Quốc – Weibo. Khi cổ phiếu Tencent tăng mạnh, Chứng kiến được khối tài sản của ông tăng 6,6 tỷ USD trong tuần qua.

Theo Forbes, hiện tài sản của tỷ phú Ma Huateng sở hữu là 62,8 tỷ USD.

Chân dung tỷ phú Ma Huateng – tỷ phú kiếm nhiều tiền nhất trong tuần qua

Thứ 2, Chen Zhipeng: tăng 3,1 tỷ USD

Chen Zhipeng hiện đang là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Smoore International, là nhà cung cấp thiết bị vaping (thuốc lá điện tử) và cũng chính tỷ phú  đầu tiên về vaping của Trung Quốc. Chen Zhipeng hiện sở hữu số tài sản là 18,7 tỷ USD.

Thứ 3, Zhang Zhidong: tăng 2,4 tỷ USD

Là một nhà đồng sáng lập Tencent và đã nghỉ hưu vào năm 2014, Zhang Zhidong từng là Giám đốc công nghệ tại gã khổng lồ về game. Sinh năm 1971, Zhang hiện có tài sản trị giá lên đến 22,3 tỷ USD.

Thứ 4,  Masayoshi Son: tăng 2,3 tỷ USD

Tỷ phú Nhật Bản Masayoshi Son là người thành lập và điều hành tập đoàn đầu tư và viễn thông di động khổng lồ SoftBank. Tài sản ròng của ông hiện là 40,5 tỷ USD.

Thứ 5, Zhong Huijuan: tăng 2 tỷ USD

Zhong Huijuan (Trung Quốc) được biết đến là tỷ phú giàu nhất ngành dược phẩm. Nữ tỷ phú này hiện sở hữu khối tài sản ròng 23,5 tỷ USD.

Thứ 6, Dulce Pugliese De Godoy Bueno: tăng 1,9 tỷ USD

Tỷ phú người Brazil sở hữu 5,4 tỷ USD sau khi khối tài sản ròng tăng 1,9 tỷ USD trong tuần qua.

Thứ 7, Zhou Qunfei: tăng 1,6 tỷ USD

Năm 2019, Zhou Qunfei trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới, sở hữu đế chế sản xuất màn hình cho hàng tỷ chiếc điện thoại Apple, Samsung, Huawei…Nữ doanh nhân này hiện sở hữu tài sản ròng 18,6 tỷ USD.

Thứ 8, Camilla De Godoy Bueno Grossi: tăng 1,5 tỷ USD

Khối tài sản ròng của tỷ phú Brazil – Camilla De Godoy Bueno Grossi là: 2,7 tỷ USD.

Thứ 9, Eric Yuan: tăng 1,5 tỷ USD

Người sáng lập của công ty truyền thông Zoom – tỷ phú Eric Yuan cũng đã có một tuần tốt đẹp. Tài sản của ông đã tăng 1,5 tỷ USD lên 16,9 tỷ USD.

Thứ 10, Brian Chesky: tăng 1,4 tỷ USD

Tỷ phú Brian Chesky – CEO kiêm đồng sáng lập của Airbnb, một ứng dụng về cho thuê/đặt phòng online nổi tiếng – cũng chứng kiến khối tài sản của mình tăng 1,4 tỷ USD lên 12,9 tỷ USD.

Bình Minh – Đinh Linh

© Bạn đang truy cập mạng xã hội THUONGHIEUMOI.VN - Diễn đàn thông tin thương hiệu Việt Nam. Hãy đăng ký thành viên để tham gia cùng chia sẻ các thông tin, kiến thức về các thương hiệu với đầy đủ tính năng hơn. Hòm thư hỗ trợ info.thuonghieumoi@gmail.com - Quản lý truyền thông: 0912.925.896 (Nhà báo Lê Minh Tuấn)