30 doanh nghiệp nộp thuế tiêu biểu được tôn vinh

Sự kiện

Ngày 05/10, Tổng cục Thuế đã tổ chức lễ tôn vinh 30 doanh nghiệp nộp thuế tiêu biểu và công bố kích hoạt hệ thống 479 kênh thông tin hỗ trợ thủ tục thuế qua cổng điện tử Etax. Buổi lễ vừa là hoạt động ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp vừa là hoạt động tuyên truyền về nghĩa vụ và trách nhiệm của các doanh nghiệp.

Dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng đại diện lãnh đạo Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI và đông đảo các doanh nghiệp. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Có 30 doanh nghiệp đã được vinh danh về những đóng góp hết sức tích cực nguồn thu cho ngân sách nhà nước trong suốt chặng đường 30 năm qua. Đây là các doanh nghiệp được lựa chọn để tuyên dương dựa trên tiêu chí là doanh nghiệp tiêu biểu của ngành nghề lĩnh vực, địa bàn hoạt động; doanh nghiệp có đóng góp nhiều cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, cụ thể: Tạo nhiều việc làm cho người lao động; tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho nền kinh tế thể hiện qua doanh thu hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; đạt được kim ngạch xuất khẩu hàng năm lớn, mang nhiều ngoại tệ về cho đất nước, quảng bá được thương hiệu hàng Việt Nam ra thế giới; hằng năm nộp nhiều thuế vào ngân sách nhà nước; có lịch sử tuân thủ pháp luật thuế tốt… Tất cả các doanh nghiệp này đều có mức nộp ngân sách nhà nước khoảng từ hơn 3.000 tỷ đồng đến hơn 600.000 tỷ đồng trong giai đoạn 2015-2019.

30 Doanh Nghiep Nop Thue Tieu Bieu Duoc Ton Vinh

Những cái tên được vinh danh là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực của mình, có vai trò dẫn dắt thị trường và tạo ra giá trị lớn cho nền kinh tế. Một số ví dụ tiêu biểu trong danh sách này gồm có: Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel), Công ty Toyota Việt Nam, Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk)… Lễ vinh danh này chính là sự ghi nhận lớn lao của Nhà nước, xã hội đối với những doanh nghiệp trên. Ngoài ra, đây cũng chính là kết quả khẳng định vị thế của các doanh nghiệp trong cộng đồng gần 800 nghìn doanh nghiệp tại Việt Nam.

Trong những năm qua số thu thuế nội địa luôn đạt và vượt dự toán, thu năm sau cao hơn năm trước. Quy mô thu ngân sách nhà nước không ngừng gia tăng, nếu như đến năm 2000 số thu do ngành thuế quản lý là 69.800 tỷ, thì đến năm 2010 tăng lên 446.210 tỷ đồng, gấp hơn 6 lần số thu năm 2000; và năm 2019 là 1.277 ngàn tỷ đồng, gấp gần 3 lần số thu năm 2010 và gấp hơn 18 lần số thu năm 2000. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này động lực chính đến từ những đóng góp của các doanh nghiệp trên cả nước.

Chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ, ông Lê Thành Liêm, Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk cho biết: “Với địa bàn hoạt động rộng, trải khắp cả nước nhưng dù ở đâu công ty cũng luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của cơ quan thuế trong việc tập huấn, phổ biến chính sách, cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ để DN khai, nộp, hoàn thuế. Đặc biệt, việc ngành thuế cho thực hiện áp dụng hóa đơn điện tử đã giúp công ty thuận lợi hơn trong việc kiểm soát được chính xác doanh số và giúp công ty tiết kiệm 4-5 tỷ đồng hàng năm so với hóa đơn truyền thống”.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cũng đề nghị Tổng cục Thuế tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tiếp tục thay đổi phương thức quản lý (tiền kiểm sang hậu kiểm), đẩy mạnh quản lý thuế theo rủi ro trong quản lý thuế, từ đó hỗ trợ các doanh nghiệp ngày một tốt hơn.

Bộ trưởng cũng cam kết tiếp tục đồng hành, hỗ trợ ngày càng tốt hơn và mong muốn cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát triển sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật thuế và đóng góp ngày càng nhiều hơn cho ngân sách nhà nước góp phần vào việc xây dựng đất nước vững mạnh, văn minh, hiện đại.

Cũng tại buổi lễ, Lãnh đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế đã phát động chương trình “ngành Thuế hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Đồng thời, chính thức công bố kích hoạt “Hệ thống 479 kênh thông tin hỗ trợ thủ tục thuế qua cổng điện tử Etax”. Đây là sự cam kết mạnh mẽ của Lãnh đạo Bộ Tài chính và toàn thể cán bộ công chức hệ thống thuế trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp trong điều kiện khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra.

Nguồn đọc: Hoàng Đông/Doanh nghiệp & Đầu tư
https://doanhnghiepvadautu.net.vn/30-doanh-nghiep-nop-thue-tieu-bieu-duoc-ton-vinh/
Bạn đang truy cập mạng xã hội THUONGHIEUMOI.VN - Diễn đàn thông tin thương hiệu Việt Nam. Hãy đăng ký thành viên để tham gia cùng chia sẻ các thông tin, kiến thức về các thương hiệu với đầy đủ tính năng hơn nhé. Hòm thư hỗ trợ info.thuonghieumoi@gmail.com - Hotline: 035.280.5678

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *