Bánh chưng “ăn không sợ béo” khiến chị em tất bật săn lùng mua

Tâm lý sợ tăng cân rất lớn đối với chị em, khi được quảng cáo “ăn không sợ béo”, bánh chưng gạo lứt đang được mọi người đặc biệt là chị em phụ nữ đặt mua về ăn Tết.

Tết Nguyên đán 2021, thị trường đang xuất hiện một loại bánh đặc biệt là bánh chưng được làm từ gạo lứt. Trên nhiều trang thương mại điện tử loại bánh chưng làm từ gạo lứt được tiểu thương rao bán với giá dao động từ  55.000 – 100.000 đồng/chiếc, tùy theo trọng lượng bánh.

Tương tụ bánh chưng truyền thống về cả hình thức lẫn công thức, bánh chưng gạo lứt có cách chế biến giống với nhân đậu xanh, thịt ba chỉ tươi, hạt tiêu và cũng được gói bằng lá dong. Tuy nhiên, thay vì gạo nếp trắng bình thường thì vỏ bánh được làm bằng gạo lứt. Tùy theo người làm theo nhu cầu hay sở thích mà chọn cho mình loại gạo lứt tím, gạo lứt đỏ hoặc cũng có thể kết hợp với nhau theo tỷ lệ nhất định.

Sợ tăng cân rất lớn đối với chị em, khi được quảng cáo “ăn không sợ béo”, bánh chưng gạo lứt đang được mọi người đặc biệt là chị em phụ nữ
Bánh chưng gạo lứt thường có màu tím hoặc đỏ khác với loại bánh truyền thống

Chị Dương Loan ở Quận Cầu Giấy (Hà Nội), chia sẻ: Vì sợ tăng cân nên không dám ăn quá nhiều thậm chí không ăn bánh chưng mặc dù chị rất thích. Mới đây, khi thấy món bánh chưng bằng gạo lứt được nhiều người rao bán và quảng cáo là “ăn không sợ béo” nên chị mua một cặp về ăn thử. Theo chị Loan, bánh chưng gạo lứt khi ăn sẽ có cảm giác no lâu, đỡ ngán hơn so với bánh chưng được làm bằng các loại nếp thông thường. Ngoài ra, bánh chưng gạo lứt còn có màu đỏ tím khác hẳn màu xanh của bánh truyền thống tuy nhiên hương vị thì không khác mấy.

Cô Ngọc Mai ở Quận Hà Đông (Hà Nội) cũng đã đặt mua 2 cặp bánh chưng gạo lứt về ăn Tết với giá 65.000 đồng/chiếc. Cô Mai tiết lộ, phải đặt trước từ bây giờ vì sợ vài ngày nữa đông khách cửa hàng sẽ không nhận đơn.

Chị Nguyễn Nga – chủ cơ sở nhận làm bánh chưng gạo lứt ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, cho hay: Cách đây khoảng hơn một tháng chị đã rao bán bánh chưng gạo lứt trên mạng và đã nhận được khoảng 600 chiếc bánh đặt hàng. Chị cũng cho biết, khi nào nhận khoảng 700 chiếc bánh chưng gạo lứt, chị Nga sẽ không nhận thêm đơn nữa vì sợ không làm kịp.

Anh Lê Tùng – nhà cung cấp trên chợ Online, chia sẻ: Bánh chưng gạo lứt đang là mặt hàng bán chạy nhất tại cửa hàng nhà anh. Khách mua chủ yếu là giới trẻ, phụ nữ đang ăn kiêng.

Hiện tại, bánh chưng gạo lứt đang là món ăn được mọi người đặc biệt là chị em phụ nữ săn lùng vì không sợ tăng cân và đang dần dần định hình một sản phẩm mới tại đất Hà Thành.

Phan Huy – Linh Đinh

© Bạn đang truy cập mạng xã hội THUONGHIEUMOI.VN - Diễn đàn thông tin thương hiệu Việt Nam. Hãy đăng ký thành viên để tham gia cùng chia sẻ các thông tin, kiến thức về các thương hiệu với đầy đủ tính năng hơn. Hòm thư hỗ trợ info.thuonghieumoi@gmail.com - Quản lý truyền thông: 0912.925.896 (Nhà báo Lê Minh Tuấn)