Cổ phiếu Nhật Bản giảm khi Thủ tướng Suga xem xét tình trạng khẩn cấp đối với Tokyo

Ngày 4/1/2021, cổ phiếu Nhật Bản đã giảm sau khi Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết ông đang xem xét tình trạng khẩn cấp đối với Tokyo và các tỉnh xung quanh để ngăn chặn sự gia tăng đột biến của các ca nhiễm Covid-19 tại địa phương.

Được biết, chỉ số Nikkei 225 giảm 0,63% xuống còn 27.268,38 điểm lúc 0h05 trong phiên giao dịch đầu tiên của năm 2021, đây là mức giảm hàng ngày lớn nhất trong hai tuần. Topix giảm 0,74% xuống còn 1.791,10 điểm. Chỉ số Nikkei có 23 mã tăng so với 200 mã giảm.

Cổ phiếu của các hãng hàng không, công ty vận tải và nhà bán lẻ giảm do lo ngại rằng việc hạn chế đi lại và thời gian làm việc ngắn hơn sẽ hạn chế chi tiêu của người tiêu dùng và làm tổn hại đến lĩnh vực dịch vụ. Cổ phiếu Nhật Bản tăng điểm trong những ngày cuối năm 2020 lên mức cao nhất trong 30 năm do hy vọng rằng việc phê duyệt vắc-xin chống Covid-19 sẽ thúc đẩy sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu khỏi đại dịch. Một số trường hợp tăng kỷ lục ở Tokyo và các thành phố xung quanh đã khiến các nhà đầu tư để làm họ lạc quan hơn.

Chỉ số Nikkei giảm mạnh trên sàn chứng khoán.

Kiyoshi Ishigane –  giám đốc quỹ tại Mitsubishi UFJ Kokusai Asset Management cho biết: “Có thể có một sự điều chỉnh nhỏ xuống 26.000 hoặc 25.500. Các công ty liên quan đến dịch vụ đang bị tổn hại, nhưng các nhà sản xuất tập trung vào nhu cầu ở nước ngoài sẽ tiếp tục hoạt động tốt.”

Các công ty hoạt động kém nhất trong Topix 30 là Công ty Đường sắt Trung tâm Nhật Bản giảm 3,12%, tiếp theo là Tokio Marine Holdings Inc mất 1,94%. Các cổ phiếu tăng giá mạnh nhất trong số 30 cái tên cốt lõi của Topix là Daiichi Sankyo Co Ltd, tăng 2,26%, tiếp theo là Nippon Telegraph và Telephone Corp tăng 1,95%.

Vào ngày 4/1, Thủ tướng Suga nhắc lại yêu cầu một số doanh nghiệp đóng cửa sớm, nhưng về mặt tích cực, ông cho biết việc triển khai tiêm chủng có thể bắt đầu sớm nhất là vào cuối tháng Hai. Khối lượng cổ phiếu giao dịch trên bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo là 0,48 tỷ, so với mức trung bình 1,2 tỷ trong 30 ngày qua.

Hoàng Đông

© Bạn đang truy cập mạng xã hội THUONGHIEUMOI.VN - Diễn đàn thông tin thương hiệu Việt Nam. Hãy đăng ký thành viên để tham gia cùng chia sẻ các thông tin, kiến thức về các thương hiệu với đầy đủ tính năng hơn. Hòm thư hỗ trợ info.thuonghieumoi@gmail.com - Quản lý truyền thông: 0912.925.896 (Nhà báo Lê Minh Tuấn)