Giá vé máy bay Tết Tân Sửu vẫn tiếp tục giảm, cơ hội săn vé 0đ vẫn còn

Tới giữa cao điểm Tết 2021, giá vé máy bay hiện vẫn đang có xu hướng giảm chưa ngừng, hành khách thậm chí có thể mua được vé máy bay chỉ với giá 0đ.

Ngày 20/1, theo khảo sát của VTC News cho thấy, từ ngày 25 đến 30/1   tại các chặng bay “vàng” như Hà Nội – TP.HCM, hành khách vẫn có thể mua được vé chỉ với giá 0 đồng. Nếu tính luôn cả thuế phí, tổng giá vé hạng cho hành trình này là 450.000 đồng/vé. Cũng tương tự, các hành trình khác như Hà Nội – Đà Nẵng, TP.HCM – Đà Nẵng, Phú Quốc – TP.HCM… trước ngày 30/1, giá vé Vietravel Airlines mở bán hạng phổ thông không hoàn vé chỉ với mức giá khoảng 450.000 – 1 triệu đồng/vé.

Ảnh: Do tình hình dịch Covid 19 năm vừa rồi nên hiện có nhiều đại lý vẫn rao bán vé máy bay giá rẻ mùa Tết
Ảnh: Do tình hình dịch Covid 19 năm vừa rồi nên hiện có nhiều đại lý vẫn rao bán vé máy bay giá rẻ mùa Tết

Chặng Hà Nội – TP.HCM vào những ngày cận Tết, từ 6-11/2 (tương ứng 25-30 tháng chạp 2020), giá vé bắt đầu được điều chỉnh tuy nhiên mức giá vẫn được cho là khá mềm.

Vietravel Airlines giá 2,1 triệu đồng/vé (đã gồm thuế phí), Vietjet Air có giá khoảng từ 2,3 – 2,5 triệu đồng/vé, Vietnam Airlines giá vé ở mức 2,5 – 2,9 triệu đồng/vé, còn Bamboo Airways có giá 2,6 – 3,1 triệu đồng/vé

Chặng TP.HCM và Hà Nội đi các tỉnh, thành phố như Đà Nẵng, Nha Trang, Huế đều xấp xỉ ở mức 2,6 triệu đồng/vé ở tất cả các hãng bay. Đối với riêng Vietravel Airlines sẽ có mức giá thấp hơn khoảng 2,1 triệu đồng/chặng bay.

Theo số liệu từ Cục Hàng không cho biết, dịp Tết Tân Sửu 2021, tần suất trung bình của các hãng bay đạt khoảng 1.000 – 1.200 chuyến/ngày, tăng 25,3% so với cùng kỳ năm ngoái và lượng vé cũng rất dồi dào, không có cảnh khan hiếm như những năm trước.

Các hãng hàng không còn tăng cường khai thác các chuyến bay vào ban đêm từ 22h hôm trước đến 7h sáng ngày hôm sau chứ không chỉ riêng các chuyến bay vào ban ngày.

Thị trường vé máy bay Tết 2021 vẫn còn rất sôi động do có sự xuất hiện của “tân binh” Vietravel Airlines. Hãng này vừa “bơm” thêm 50.000 vé 0 đồng (chưa bao gồm thuế phí) cho hàng loạt chặng bay mà hãng này khai thác như TP.HCM – Hà Nội, TP.HCM – Phú Quốc, TP.HCM – Đà Nẵng, Hà Nội – Đà Nẵng…

Do có sự xuất hiện của tân binh Viettravel Airlines nên thị trường vé máy bay năm nay vẫn còn rất sôi động và thêm 50.000 vé 0 đồng (chưa bao gồm thuế phí) cho hàng loạt chặng bay mà hãng này khai thác như TP.HCM – Hà Nội, TP.HCM – Phú Quốc, TP.HCM – Đà Nẵng, Hà Nội – Đà Nẵng… được hãng thêm vào.

Phan Huy – Linh Đinh

© Bạn đang truy cập mạng xã hội THUONGHIEUMOI.VN - Diễn đàn thông tin thương hiệu Việt Nam. Hãy đăng ký thành viên để tham gia cùng chia sẻ các thông tin, kiến thức về các thương hiệu với đầy đủ tính năng hơn. Hòm thư hỗ trợ info.thuonghieumoi@gmail.com - Quản lý truyền thông: 0912.925.896 (Nhà báo Lê Minh Tuấn)