Hệ thống Vinmart cung cấp đủ hàng hóa, giảm giá sâu ở tâm dịch Hải Dương

Theo Vincommerce, hệ thống VinMart và VinMart+ sẽ đảm bảo đầy đủ nhu yếu phẩm, các hàng hóa thiết yếu để phục vụ bà con trong thời điểm dịch COVID-19 đang phức tạp tại Hải Dương.

Trong giai đoạn phức tạp của đại dịch COVID-19 hiện nay, với chủ trương tối đa phục vụ bà con trong tâm dịch ở Hải Dương, Vincommerce cho biết sẽ đảm bảo đầy đủ nhu yếu phẩm cũng như những hàng hóa thiết yếu, đồng thời cam kết bình ổn giá trong giai đoạn sau dịp Tết Nguyên đán.

Theo VinCommerce, hệ thống VinMart và VinMart+ đã cho ra các sản phẩm cũng như nhiều hàng hóa thiết yếu với hàng loạt giá ưu đãi và khuyến mãi từ 5 – 40%, trong đó có một số thực phẩm thiết yếu được ưu đãi với giá tốt như: Cá basa fillet đông lạnh giảm sâu đến 39%, củ cải trắng giảm giá tới 31%, mực ống đông lạnh giảm sâu khoảng 21%, cà chua cũng giảm giá 22%.

Hàng loạt những mặt hàng được khuyến mãi, giảm giá giúp chia sẻ khó khăn với người dân tại tỉnh Hải Dương

Ngoài ra, còn các loại thực phẩm tươi sống khác cũng được giảm giá nhằm chia sẻ khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến ngày một phức tạp.

Bộ Công Thương tỉnh Hải Dương cũng cho biết, gần đây khi Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội, các mặt hàng như lương thực, thực phẩm trên địa bàn tỉnh khá dồi dào do trong những ngày trước Tết cũng như trong Tết Nguyên đán, tình hình kinh doanh trên địa bàn đều bị hạn chế. Đặc biệt, Sở Công Thương tỉnh Hải Dương đã phối hợp cùng các doanh nghiệp cung cấp đầy đủ hàng hóa trong các đơn vị lưu thông hàng hóa, bảo đảm số lượng chủng loại.

Ngày 16/2, Bộ Tài chính cũng đã báo cáo cho Chính phủ về tình hình giá cả thị trường và các biện pháp giúp bình ổn được giá trước, trong và sau Tết Tân Sửu năm 2021.

Bộ Tài chính nhận định về giá cả thị trường không có biến động lớn ở trước, trong và sau Tết. Mức độ tăng cũng thấp hơn Tết năm trước một phần cũng do ảnh hưởng từ dịch COVID-19 và một phần là do nguồn hàng của các đơn vị kinh doanh dồi dào cùng với nhiều chương trình khuyến mại giảm giá của nhiều doanh nghiệp, đã góp phần giúp giá cả thị trường được bình ổn trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay.

Nhu cầu mua sắm của người dân như hằng năm vào mỗi dịp gần Tết sẽ bắt đầu tăng cao hơn từ ngày 23 tháng chạp và nhu cầu vẫn tiếp tục tăng trong những ngày cận Tết dù đã chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh trước đó. Tuy vậy, nhìn chung so với cùng kỳ năm ngoái sức mua cũng giảm do tình hình dịch bệnh làm giảm thu nhập của người dân.

Vào dịp Tết, tình hình hàng hoá và giá cả ở các thành phố lớn đều ổn định. Nhiều sạp đã bán hàng trở lại nhưng lượng người mua bán vẫn vắng, một phần do trước Tết người dân đã mua sắm tích trữ nhiều thực phẩm và tâm lý e dè của người dân trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên nhu cầu mua sắm không cao. Nguồn cung thực phẩm dồi dào, giá cả nhìn chung ổn định.

Còn tại TP.HCM, giá cả các mặt hàng đa số đã giảm và trở về mức giá ngày thường. Năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên nhu cầu mua sắm đều bị hạn chế, hàng hóa dồi dào dẫn đến giá cả không biến động nhiều so với trước Tết, riêng một số mặt hàng rau, củ, quả được chuyển đến từ Đà Lạt thì giá tăng khoảng 10-15% do chi phí phát sinh dịp Tết. Tại các chợ đầu mối, lượng hàng nhập chợ tăng khoảng 34-45% so ngày thường.

Bình Minh – Linh Đinh

© Bạn đang truy cập mạng xã hội THUONGHIEUMOI.VN - Diễn đàn thông tin thương hiệu Việt Nam. Hãy đăng ký thành viên để tham gia cùng chia sẻ các thông tin, kiến thức về các thương hiệu với đầy đủ tính năng hơn. Hòm thư hỗ trợ info.thuonghieumoi@gmail.com - Quản lý truyền thông: 0912.925.896 (Nhà báo Lê Minh Tuấn)