Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2020: Đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng nội tỉnh

Nông - Lâm - Ngư nghiệp

Qua nhiều lần tổ chức thành công, đến nay, các kỳ Hội chợ OCOP của tỉnh đã trở thành nhu cầu không thể thiếu đối với người dân. Năm nay, Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2020 hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách những sản phẩm đặc trưng của địa phương, mẫu mã đa dạng.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh năm 2020 là một trong những giải pháp nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm thương hiệu của tỉnh Quảng Ninh và kích cầu tiêu dùng nội địa, đẩy mạnh phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Đây cũng là một sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động Chào mừng 57 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2020) và chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2020 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thú vị

Hội chợ cũng là dịp để các chủ cơ sở, doanh nghiệp thực hiện giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, đổi mới công nghệ nâng cao chất lượng giữa các sản phẩm OCOP Quảng Ninh với các sản phẩm các tỉnh/thành phố trong nước và quốc tế. Đồng thời, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã OCOP Quảng Ninh tìm kiếm thông tin thị trường, tìm kiếm khách hàng và ký kết các hợp đồng đại lý tiêu thụ sản phẩm và hợp tác phát triển sản phẩm.

Quy mô Hội chợ OCOP Quảng Ninh năm 2020 bao gồm 417 gian hàng, trong đó có 267 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP, sản phẩm hải sản tỉnh Quảng Ninh; các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của các tỉnh/thành phố trong cả nước và 150 gian hàng triển lãm thương mại các sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ, sinh vật cảnh, các sản phẩm đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân. Lễ khai mạc hội chợ được tổ chức lúc 19h30 ngày 30/10 tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh kỳ này là một trong những sự kiện thuộc danh mục chương trình xúc tiến thương mại cấp Quốc gia năm 2020 và được tổ chức kết hợp với chuỗi các hoạt động nhằm kích cầu tiêu dùng du lịch, hướng tới mục tiêu hoàn thành đón 3 triệu lượt khách du lịch đến với Quảng Ninh trong quý IV năm 2020, nên hoạt động trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, sản phẩm thương hiệu, đặc trưng, tiêu biểu của các tỉnh/thành phố tại hội chợ chính là một trong những sản phẩm dịch vụ du lịch và hứa hẹn sẽ là điểm mua sắm lý tưởng không chỉ với người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh mà còn đối với du khách khi du lịch đến với Quảng Ninh.

Quy mô, số lượng gian hàng tại hội chợ lần này được nâng lên, tăng 43 gian hàng so với kỳ hội chợ kỳ trước. Số lượng các tỉnh/thành phố đăng ký tham gia hội chợ tăng thêm 03 đơn vị so với hội chợ kỳ trước.

Nhằm kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp Quảng Ninh, nhất là thủy sản, bên cạnh các sản phẩm OCOP Quảng Ninh, các địa phương trong tỉnh sẽ giới thiệu và quảng bá các sản phẩm hải sản đặc trưng, tiêu biểu của địa phương, chủ yếu là các sản phẩm đã được sơ chế, chế biến hoặc chế biến sâu, đáp ứng nhu cầu mua sắm, thưởng thức, tiêu dùng và làm quà cho người thân, bạn bè của nhân dân khi đến tham quan hội chợ.

Bên cạnh đó, tại hội chợ kỳ này, Sở Công Thương Quảng Ninh sẽ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị kết nối cung – cầu, dự kiến được diễn ra lúc 14h00 ngày 31/10/2020. Đây là cơ hội để các đơn vị sản xuất và đơn vị phân phối gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để có thể kết nối, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm trong thời điểm vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Bạn đang truy cập mạng xã hội THUONGHIEUMOI.VN - Diễn đàn thông tin thương hiệu Việt Nam. Hãy đăng ký thành viên để tham gia cùng chia sẻ các thông tin, kiến thức về các thương hiệu với đầy đủ tính năng hơn nhé. Hòm thư hỗ trợ info.thuonghieumoi@gmail.com - Hotline: 035.280.5678

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *