Khai mạc Kỳ thi OLP’20 – PROCON – ICPC Asia Can Tho 2020

Sáng ngày 9/12, tại Trường Đại học Cần Thơ, kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 29, Kỳ thi Procon và Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực Châu Á – Cần Thơ năm 2020 (OLP’20 – PROCON và ICPC Asia Can Tho ) đã chính thức khai mạc.

Từ ngày 7/12, trường Đại học Cần Thơ (CTU) đã hoàn tất việc chuẩn bị máy PC và phương tiện kỹ thuật đáp ứng đủ yêu cầu theo tiêu của của Olympic và tiêu chuẩn của kỳ thi PROCON và ICPC quốc tế cho kỳ thi. Đây là lần thứ ba CTU đăng cai tổ chức Olympic Tin học và ICPC Châu Á.

Kỳ thi OLP’20 – PROCON và ICPC Asia Can Tho năm nay có sự tham dự của nhiều sinh viên và đội tuyển đã đoạt Huy chương ICPC toàn cầu và các Huy chương Olympic Tin học Quốc tế, cùng với đó còn có nhiều bạn đã thực tập tại FaceBook, Google, Garena…

Quang cảnh buổi khai mạc OLP’20 – PROCON và ICPC Asia Can Tho

Tham dự buổi khai mạc, về phía Cần Thơ có Nhà giáo Nhân dân, PGS TS Đỗ Văn Xê – nguyên phó Hiệu trưởng trường ĐH Cần Thơ, nguyên trưởng BTC OLYMPIC 2011 tại Cần Thơ; ông Trần Thanh Danh, PGĐ ĐH FPT Cần Thơ; ông Nguyễn Văn Hồng – PCT UBND TP Cần Thơ; ông Nguyễn Trung Nhân – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Cần Thơ; ông Dương Thế Dũng – GĐ Sở TT&TT; ông Trần Đông Phương An – GĐ Sở KH&CN; ông Trương Viết Hùng – PCT Liên Hiệp các Hội KHKT Việt Nam tại Cần Thơ.

Về phía Hội Tin học Việt Nam có ông Nguyễn Long, Phó chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam và ông Nguyễn Hồng Vân, Phó chủ tịch Hội Tin học Cần Thơ.

Kỳ thi OLP’20 – PROCON và ICPC Asia Can Tho do Hội Tin học VN, Hội Sinh viên VN và Bộ GD&ĐT đồng tổ chức tại trường Đại học Cần Thơ từ ngày 8-11/12/2020. (Chi tiết trên www.OLP.vn)

Kỳ thi OLP’20 – PROCON và ICPC Asia Can Tho năm nay quy tụ hơn 700 sinh viên CNTT ưu tú từ 64 trường Đại học và Cao đẳng khắp mọi miền đất nước và 113 đội tuyển tham dự vòng loại ICPC Asia Cần Thơ. Năm 2020 cũng là năm đầu tiên tổ chức thi lập trình đối kháng PROCON theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Tại buổi khai mạc BTC cũng trao thưởng và công bố kết quả giải ICPC Quốc gia Online 3 miền Bắc – Trung – Nam

Đây là cuộc thi nhằm biểu dương tài năng, kỹ năng CNTT-TT dành cho sinh viên quy mô lớn nhất Việt Nam. Kỳ thi ICPC Châu Á tại Trường Đại học Cần Thơ sẽ lựa chọn các đội tuyển vào Chung kết ICPC toàn cầu tổ chức vào năm 2021.

Cuộc thi sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của Việt Nam trong khu vực Châu Á và thế giới về nguồn lực trẻ CNTT-TT; Việc kết nối Olympic Tin học với kỳ thi PROCON và đặc biệt với Kỳ thi ICPC đã nâng quy mô quốc gia và quốc tế của kỳ thi lên một bước mới qua đó khẳng định khả năng hội nhập của tuổi trẻ Việt Nam trong lĩnh vực CNTT-TT.

Trọng tâm là kỹ năng lập trình theo chuẩn quốc tế, làm việc nhóm và ngoại ngữ, một trong những nền tảng cơ bản cho chuyên gia CNTT-TT. Cuộc thi còn chú trọng rèn luyện kỹ năng làm việc tập thể; từng bước đưa thương hiệu các trường đại học, cao đẳng Việt Nam sánh vai trong top 100 trường đại học hàng đầu về CNTT-TT trên thế giới.

Sáng ngày 9/12, Kỳ thi Procon và OLP'20 - PROCON và ICPC Asia Can Tho ) đã chính thức khai mạc tại Trường Đại học Cần Thơ
Đại diện BTC trao tặng hoa cho các nhà tài trợ Vàng, bạc, đồng vfa tài trợ tổ chức, giải thưởng

Kỳ thi OLP’20 – PROCON và ICPC Asia Can Tho năm nay có sự tham dự của nhiều sinh viên và đội tuyển đã đoạt Huy chương ICPC toàn cầu và các Huy chương Olympic Tin học Quốc tế, cùng với đó còn có nhiều bạn đã thực tập tại FaceBook, Google, Garena…

Kỳ thi đã thu hút nhiều doanh nghiệp đồng hành với OLP và Kỳ thi ICPC bằng việc tài trợ, hỗ trợ giải thưởng như: VNPT, FPT, KALAPA, Sea Group,… đây được xem là nguồn động viên cổ vũ cho các sinh viên tham dự – những tài năng trẻ CNTT.

Thu Minh

Thông tin liên quan đến kỳ thi có trên website: http://www.OLP.vn/ và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC Asia Cần Thơ trên: http://acm-icpc.olp.vn/www.dut.udn.vn và  https://icpc.baylor.edu/.
© Bạn đang truy cập mạng xã hội THUONGHIEUMOI.VN - Diễn đàn thông tin thương hiệu Việt Nam. Hãy đăng ký thành viên để tham gia cùng chia sẻ các thông tin, kiến thức về các thương hiệu với đầy đủ tính năng hơn. Hòm thư hỗ trợ info.thuonghieumoi@gmail.com - Quản lý truyền thông: 0912.925.896 (Nhà báo Lê Minh Tuấn)
 

0 Comments

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.