Khởi động cùng SEA Games 31

Sáng 21/11, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31”.

Dự buổi Lễ có Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Trưởng ban tổ chức SEA games 31 và ASEAN Para Games 11; Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, Trưởng ban tổ chức Lễ “ Khởi động cùng SEA Games 31”; Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ; Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh; Lãnh đạo Tổng cục TDTT, cùng sự có mặt của đại diện sứ quán các nước trong khu vực Đông Nam Á và hàng ngàn VĐV sẽ tham dự, tranh tài ở các môn thi đấu tại Đại hội.

 Linh vật của đại hội SEA Games 31 – Hanoi 2021 là Sao La – Một loại động vật quý hiếm của Việt Nam.

Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” được tổ chức nhằm tuyên truyền, giới thiệu đến công chúng và người hâm mộ thể thao cả nước và bạn bè quốc tế về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đăng cai tổ chức một sự kiện thể thao mang tầm khu vực. Đây cũng là sự kiện mở màn khởi động cho chuỗi các hoạt động tuyên truyền, quảng bá và truyền tải thông điệp của SEA Games 31, hướng tới thành công  của sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

 Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Trưởng ban tổ chức Sea Games 31 phát biểu tại buổi lễ “Khởi động cùng SEA Games 31”.

Phát biểu tại buổi Lễ “Khởi động cùng SEA Games 31”, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho rằng: “Với bề dày truyền thống lịch sử và văn hiến lâu đời, thủ đô Hà Nội đã, đang và sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn cho nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế. Năm 2020, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hướng tới thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi, phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an toàn đời sống cho nhân dân. Trong năm 2020, Hà Nội đã tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn trong nước và quốc tế. Hà Nội cũng đã sẵn sàng cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 vào năm 2021”, ông Chu Ngọc Anh nói.

 Các đại biểu thực hiện nghi thức Khởi động đồng hồ đếm ngược cho sự kiện SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 sẽ diễn ra vào năm 2021.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31 – Hanoi 2021) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11) được tổ chức vào năm 2021 là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực, diễn ra 2 năm một lần với sự tham dự của hàng chục ngàn VĐV đến từ các nước trong khối ASEAN cùng tham gia tranh tài ở 40 môn thể thao, chủ yếu là những môn được thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á và Thế vận hội.

Tại Lễ khởi động, Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND TP. Hà Nội cùng đại diện Đại sứ quán của các quốc gia khu vực Đông Nam Á  đã cùng thực hiện nghi thức khởi động chương trình đếm ngược 1 năm tới SEA Games 31.

 Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cùng đại diện các sở, ngành của Hà Nội tham dự buổi lễ.

Ban tổ chức cũng công bố biểu trưng cho ASEAN Para Games và SEA Games 31 là tác phẩm “Cánh chim bay lên – bàn tay chữ V” và Linh vật của đại hội là Sao La – Một loài động vật quý hiếm của núi rừng Việt Nam. Website chính thức của SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 cũng được công bố tại địa chỉ: hanoi2021.com. Theo đó, toàn bộ thông tin chính thức về 2 Đại hội, địa điểm, lịch thi đấu của các môn thể thao sẽ được đăng tải trên website này. Bên cạnh đó, các thông tin về di tích lịch sử, văn hóa, đặc sản ẩm thực, khu vực lưu trú cũng có thể được tìm kiếm dễ dàng trên trang web chính thức này.

 Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết: Hà Nội đang tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế vừa phòng dịch. Đồng thời cũng đã chuẩn bị mọi điều kiện cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 vào năm 2021.

Kết thúc chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31”, Ban Tổ chức cùng hơn 2.000 vận động viên thể thao thành tích cao thuộc các đội tuyển quốc gia và đông đảo người dân Thủ đô đã tham gia chạy đồng hành cùng chương trình với sự dẫn đoàn của dàn motor phân khối lớn mang theo những lá cờ của các quốc gia Đông Nam Á, thể hiện khát vọng hòa bình, đoàn kết, cùng xây dựng cộng đồng ASEAN thịnh vượng, hướng tới kỳ SEA Games 31 và ASEAN Para Games thành công tốt đẹp vào năm 2021.

Bảo Long – Phạm Lượng

© Bạn đang truy cập mạng xã hội THUONGHIEUMOI.VN - Diễn đàn thông tin thương hiệu Việt Nam. Hãy đăng ký thành viên để tham gia cùng chia sẻ các thông tin, kiến thức về các thương hiệu với đầy đủ tính năng hơn. Hòm thư hỗ trợ info.thuonghieumoi@gmail.com
 

0 Comments

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.