Netflix dự báo chấm dứt vay mượn, cổ phiếu tăng vọt

Netflix cho biết số lượng người đăng ký toàn cầu của họ đã vượt 200 triệu vào cuối năm 2020 và dự kiến ​​họ sẽ không cần vay hàng tỷ đô la để tài trợ cho các chương trình truyền hình và phim ảnh.

Cổ phiếu của Netflix đã tăng gần 13% trong giao dịch mở rộng khi cột mốc tài chính xác thực chiến lược vay nợ của công ty để mua các hãng phim lớn của Hollywood với một loạt chương trình của riêng mình bằng nhiều ngôn ngữ. Dịch vụ phát trực tuyến lớn nhất thế giới đã huy động được 15 tỷ đô la thông qua nợ trong vòng chưa đầy một thập kỷ. Ngày 19/1, công ty cho biết họ dự kiến ​​dòng tiền tự do sẽ hòa vốn vào năm 2021, đồng thời viết thêm trong một lá thư gửi cổ đông: “Chúng tôi tin rằng chúng tôi không còn cần phải huy động vốn bên ngoài cho các hoạt động hàng ngày của mình.”

Cổ phiếu Netflix đã tăng gần 13%.

Netflix cho biết họ sẽ tìm cách trả lại tiền thừa cho các cổ đông thông qua hình thức mua lại cổ phiếu, có kế hoạch duy trì tổng nợ từ 10 đến 15 tỷ USD. Nhà phân tích Eric Haggstrom của eMarketer cho biết: “Điều này trái ngược hẳn với Disney và nhiều công ty mới khác tham gia vào thị trường phát trực tuyến, những người dự kiến ​​sẽ mất tiền khi phát trực tuyến trong vài năm tới.

Từ tháng 10 đến tháng 12, Netflix đã thu hút 8,5 triệu khách hàng trực tuyến trả phí mới khi ra mắt loạt phim được ca ngợi rộng rãi “The Queen’s Gambit” và “Bridgerton”, một phần mới của “The Crown” và phim “The Midnight Sky” của George Clooney. Theo dữ liệu của Refinitiv, số lượng bổ sung đứng đầu Phố Wall là 6,1 triệu, bất chấp sự cạnh tranh gia tăng. Thu nhập quý IV trên mỗi cổ phiếu là 1,19 đô la đã bỏ qua kỳ vọng của các nhà phân tích là 1,39 đô la.

Với những khách hàng mới, số lượng thành viên trên toàn thế giới của Netflix đạt 203,7 triệu. Netflix đã có thêm nhiều người đăng ký hơn vào năm 2020 so với bất kỳ năm nào khác, được thúc đẩy bởi những người xem ở nhà để chống lại đại dịch Covid-19.

Hoàng Đông

© Bạn đang truy cập mạng xã hội THUONGHIEUMOI.VN - Diễn đàn thông tin thương hiệu Việt Nam. Hãy đăng ký thành viên để tham gia cùng chia sẻ các thông tin, kiến thức về các thương hiệu với đầy đủ tính năng hơn. Hòm thư hỗ trợ info.thuonghieumoi@gmail.com - Quản lý truyền thông: 0912.925.896 (Nhà báo Lê Minh Tuấn)