Thương hiệu Xúc xích Vealz 10 của C.P Việt Nam không có hạn sử dụng?

Cuối năm là thời điểm hoạt động thương mại diễn ra sôi nổi nhất để chuẩn bị nguồn cung hàng hóa phục vụ nhu cầu của người dân cho dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm xuất hiện nhiều hành vi gian lận thương mại, trong đó, có sản phẩm xúc xích Vealz 10 do C.P Việt Nam sản xuất.

Từ một nguồn tin đáng tin cậy thì biết rằng đang có phản ánh của người dân về cơ sở chuyên phân phối hàng hóa đông lạnh Thủy Thắng (sau đây gọi là cơ sở Thủy Thắng) có địa chỉ tại số 26, ngõ 21 đường Đức Giang thuộc xã Đức Giang, huyện Hoài Đức, Hà Nội phân phối nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…

Nhiều sản phẩm không có có thông tin truy xuất nguồn góc, hạn sử dụng… theo quy định

Để có thông tin phản hồi chính xác, nhóm chúng tôi đã vào vai người mua hàng, và đã thu thập được nhiều tư liệu để khẳng định phản ánh của người dân về cơ sở Thủy Thắng buôn bán nhiều loại hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa kém chất lượng và các quy định khác của pháp luật là có cơ sở như: Khô gà cay, ruốc (chà bông), chân châu Trường Lạc (đã hết hạn sử dụng, mốc, có dấu hiệu chuyển thể)… số hàng hóa này nhiều dấu hiệu chưa đủ điều kiện để lưu thông trên thị trường.

Chiều ngày 24/11/2020, tại cơ sở Thủy Thắng đang thực hiện bốc dỡ hàng hóa trên một xe tải màu trắng, thùng nhôm cảm quan đã thay đổi kích thước thùng xe. Nhiều mặt hàng trong đó có nhãn ghi “C.P” nên bước đầu xác định số hàng này thuộc sở hữu của C.P Việt Nam.

Ảnh 3: Nhân viên bán hàng đang nhập hàng từ xe tải có dấu hiệu thay đổi kích cỡ thùng xe

Trong số sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đủ điều kiện lưu thông có một số sản phẩm mang nhãn hàng “xúc xích Vealz 10” nghi của C.P Việt Nam không rõ ngày sản xuất, hạn sử dụng. Sau khi có thông tin cho hướng tìm hiểu mới, PV đã liên hệ nhân viên tên Ngọc của C.P food theo số 0971.75.xxxx  để thông báo sự việc cũng như phối hợp xác minh nguồn gốc hàng hóa. Số liên hệ này sau đó cũng không liên lạc được và không thấy nhân viên qua lấy mẫu đem xác minh như đã hứa.

Sau khi đã liên hệ được với C.P Việt Nam và đề nghị cử nhân viên của bộ phận kiểm soát chât lượng dành thời gian qua lấy mẫu phẩm để kiểm tra xem thuộc lô hàng nào, nguyên nhân từ đâu…  khoảng gần một tháng sau mới có nhân viên tên Đại liên hệ và xác nhận sản phẩm có ngày sản xuất, hạn sử dụng bị mờ là của C.P Việt Nam. Nguyên nhân là do quá trình vận chuyển dẫn đến mờ Date và cho biết chiều cùng ngày sang lấy mẫu phẩm.

Sản phẩm xúc xích Vealz 10 ghi nhãn “C.P” có Date không rõ ràng

Tuy nhiên, lý do nhân viên tên Đại đưa ra không thực sự hợp lý dù hàng hóa không được xếp gọn gàng, bởi theo quan sát: Xúc xích của C.P được đóng 10 gói/túi. Với cách bảo quản qua lớp túi nilon như vậy gần như không có khả năng Date bị làm mờ. Đồng thời, kể từ điểm nhân viên tên Đại liên hệ đến nay cũng chưa có nhân sự nào của C.P qua trực tiếp lấy mẫu để cùng phối hợp xác minh sản phẩm.

Anh Phan Hùng (sinh sống trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, tên nhân vật đã đổi) – khách hàng trung thành sản phẩm xúc xích của C.P, chia sẻ: “Cuối năm nên hàng nhái, hàng giả xuất hiện nhiều trên thị trường. Lực lượng quản lý thị trường, công an kinh tế đã triệt phá nhiều cơ sở, thu giữ hàng nghìn sản phẩm không đảm bảo lưu thông theo quy định pháp luật. Hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì phải bị thu hồi để tiêu hủy. Đối với vấn đề Date hàng hóa nếu doanh nghiệp nào cũng bảo do quá trình vận chuyển bị mờ, bị mất thì rất khó tin vì người tiêu dùng biết kiểm chứng, xác minh bằng phương pháp nào. Trong khi đó, công nghệ tẩy Date thì không phải không có, nhiều doanh nghiệp thu hồi sản phẩm hết hạn sử dụng rồi tẩy Date đã bị phanh phui rồi…”.

Trước đó, chiều 5/1/2021, Quản lý thị trường số 24 (thuộc Cục QLTT Hà Nội) đã phối hợp với công an huyện Hoài Đức kiểm tra Cty TNHH Chế biến nông sản Minh Quang có trụ sở tại Đội 4, xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, Hà Nội và phát hiện một doanh nghiệp dập lại Date hơn 3 tấn bánh quy yến mạch hiệu “Torku” có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ đã hết hạn sử dụng bằng máy dập Date có sẵn của doanh nghiệp.

Như vậy, cơ sở Thủy Thắng buôn bán nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và một số sản phẩm xúc xích của C.P Việt Nam không rõ Date là có cơ sở. Kính đề nghị cơ quan chức năng điều tra, xác minh tại nguồn về nguyên vật liệu, quá trình sản xuất của C.P Việt Nam và việc tiêu thụ sản phẩm của cơ sở Thủy Thắng.

Nhóm Bình Minh

© Bạn đang truy cập mạng xã hội THUONGHIEUMOI.VN - Diễn đàn thông tin thương hiệu Việt Nam. Hãy đăng ký thành viên để tham gia cùng chia sẻ các thông tin, kiến thức về các thương hiệu với đầy đủ tính năng hơn. Hòm thư hỗ trợ info.thuonghieumoi@gmail.com - Quản lý truyền thông: 0912.925.896 (Nhà báo Lê Minh Tuấn)