Tiktok và Wechat chính thức bị cấm tải xuống tại Mỹ

Công nghệ số

Bộ Thương mại Mỹ ngày 18/09/2020 đã cho biết hai ứng dụng Tiktok và Wechat của Trung Quốc sẽ không còn có mặt trên các cửa hàng ứng dụng kể từ ngày 20/09 tới. Điều này có nghĩa là công dân Mỹ sử dụng điện thoại thông minh sẽ không thể tải hai ứng dụng trên được nữa.

Lý do chính để Washington đưa ra quyết định này là nhằm đảm bảo an ninh quốc gia. Chính quyền tổng thống Donald Trump vẫn luôn cho rằng Trung Quốc sử dụng các ứng dụng trên để thu thập thông tin bất hợp pháp, điều này gây ra mối đe doạ an ninh quốc gia cực kỳ lớn.

Bộ Thương mại Mỹ đã phát đi mệnh lệnh buộc các nền tảng cung cấp ứng dụng bao gồm App Store của Apple, Google Play của Google và tất cả các nền tảng có thể tiếp cận tử bên trong nước Mỹ phải gỡ bỏ Tiktok và Wechat.

Bộ Thương mại Mỹ ngày 18/09/2020 đã cho biết hai ứng dụng Tiktok và Wechat của Trung Quốc sẽ không còn có mặt trên các cửa hàng ứng dụng
Chính quyền tổng thống Donald Trump chính thức cấm việc tải xuống sử dụng Tiktok và WeChat từ ngày 20/9/2020

Ngoài việc không thể tải xuống hai ứng dụng trên, người dùng Wechat còn không thể thực hiện các giao dịch có liên quan đến tài chính thông qua ứng dụng này.

Tuy nhiên, lệnh cấm lần này với mục đích cầm tải xuống Tiktok và Wechat chứ chưa nhắm đến những người đang sử dụng hiện tại. Người dùng vẫn sẽ sử dụng Tiktok bình thường, các hoạt động không liên quan đến tài chính thông qua Wechat cũng không bị ảnh hưởng.

Hiện tại ByteDance, chủ sở hữu của Tiktok và Oracle đã có thoả thuận về việc mua bán mảng kinh doanh của Tiktok tại Mỹ và 20/09 được xem là mốc mà chính quyền Mỹ đã đặt ra cho hoạt động này. Nhưng do các thông tin thoả thuận hiện vẫn rất mập mờ, chưa kể việc ByteDance khả năng cao sẽ không chuyển giao phần cốt lõi công nghệ cho Oracle đang khiến thương vụ này có thể không được chính quyền Mỹ đồng ý. Một lệnh cấm toàn diện đối với ứng dụng của Trung Quốc đang được xem xét ban hành vào ngày 12/11 tới.

Động thái này của chính quyền Mỹ có thể xem là đòn tấn công với chính quyền Trung Quốc cũng như lời cảnh báo cuối cùng cho ByteDance. Một thương vụ mua bán chỉ mang tính hình thức liên quan đến Tiktok chắc chắn sẽ không được chấp nhận.

Nguồn đọc: HOÀNG ĐÔNG/Doanh nghiệp & Đầu tư
https://doanhnghiepvadautu.info.vn/tiktok-va-wechat-chinh-thuc-bi-cam-tai-xuong-tai-my

Bạn đang truy cập mạng xã hội THUONGHIEUMOI.VN - Diễn đàn thông tin thương hiệu Việt Nam. Hãy đăng ký thành viên để tham gia cùng chia sẻ các thông tin, kiến thức về các thương hiệu với đầy đủ tính năng hơn nhé. Hòm thư hỗ trợ info.thuonghieumoi@gmail.com - Hotline: 035.280.5678

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *