Xu thế chuyển dịch đầu tư Online trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái

Đầu tư & Xây dựng Sự kiện

Chiều ngày 31/10, Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân trẻ Thế giới (JCI) Hà Nội phối hợp với BK247 Group tổ chức sự kiện: xu thế chuyển dịch đầu tư Online của các nhà đầu tư cá nhân.

Đây là sự kiện chuyên đề chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu tư trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái do sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng . Qua đó, các chuyên gia cùng thảo luận các xu thế chuyển dịch luồng tài chính trong nền kinh tế hiện nay.

Hội thảo có sự tham gia của ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Tài chính và Chiến lược – Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Take Profit Việt Nam – Trưởng ban Tài chính JCI Hà Nội 2020. Ông Tạ Thanh Long – Chủ tịch hội đồng quản trị hệ sinh thái tài chính công nghệ BK247 Group – CEO của Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Vayonline247. Ông Nguyễn Thành Văn CEO cty TNHH DFC Việt nam, CEO cty cổ phần CID Việt Nam – 15 năm kinh nghiệm tư vấn, xây dựng các phần mềm kế toán và xây dựng mô hình tài chính doanh nghiệp đặc biệt là sự tham gia của khách mời danh dự ông Hamada Hiroshi giám đốc tại Việt Nam thuộc cty TNHH hệ thống tài chính MSR Japan hoạt động trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, tài chính và sàn giao dịch oto. Hội thảo được điều phối của ông Lê Ngọc Anh- CEO Công ty Cổ phần Công nghệ & Thương mại Anh Tú – Giám đốc đào tạo JCI Hà Nội 2020 và nhiều đại biểu, chuyên gia, các nhà đầu tư có hiểu biết về tài chính, kinh doanh, chứng khoán, bất động sản, công nghệ tài chính…

ông Lê Ngọc Anh- CEO Công ty Cổ phần Công nghệ & Thương mại Anh Tú

Hội thảo tập trung thảo luận 4 vấn đề chính:

  1. Tổng quan thị trường, các kênh đầu tư 2020;
  2. Các xu thế đầu tư hiện nay, góc nhìn và so sánh;
  3. Cạm bẫy trong đầu tư nhận diện và tìm hiểu;
  4. Tìm kiếm cơ hội, các kênh đầu tư hiệu quả, trong tương lai.

Bốn chủ đề trên là các nội dung đã được lựa chọn kỹ lưỡng thông qua quá trình tìm hiểu, nghiên cứu các thắc mắc, quan tâm của cộng đồng đầu tư trên cả nước thời gian qua. Nội dung thảo luận đã đáp ứng được nhiều kỳ vọng và nhận được sự hoan nghênh, ủng hộ của những người tham dự.

Có thể khẳng định, các diễn giả đã mang lại một “bữa tiệc” thông tin cập nhật, đầy đủ khi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của bản thân, đưa ra những lời khuyên thiết thực cho những người tham gia trực tiếp và trực tuyến. Nhiều nội dung mang tính thời sự như làm sao đầu tư đúng cách, đúng thời điểm, làm sao bảo toàn nguồn vốn đầu tư, làm sao quản trị rủi ro, phân tích góc nhìn đầu tư của nhà đầu tư chuyên nghiệp với nhà đầu tư cá nhân… đều được giải đáp phù hợp.

Ông Hamada Hiroshi chia sẻ “Với hơn 5 năm làm việc và nghiên cứu kinh doanh tại Việt Nam, tôi thấy các nhà đầu tư có xu hướng công nghệ hóa, đầu tư mạnh hơn vào các công ty công nghệ tài chính, mô hình tài chính dựa trên CNTT. 3 năm trước, tôi đã định giới thiệu một mô hình fintech tới Việt Nam nhưng chưa phù hợp thì giờ đây tôi đã tìm thấy đơn vị fintech để đầu tư vì tôi thấy có nhiều điểm tương đồng với mô hình tôi muốn làm. Tôi hy vọng việc hợp tác sẽ sớm diễn ra và mang lại kết quả tốt, góp phần thúc đẩy sự phát triển công nghệ tài chính của Việt Nam”.

Đồng quan điểm, ông Tạ Thanh Long, CEO của BK247 Group và ứng dụng Fintech Vayonline247 khẳng định “Hội thảo đã bước đầu thành công trong việc tạo ra sân chơi chung cho những nhà đầu tư cá nhân, nhà đầu tư thiên thần và nhà đầu tư chuyên nghiệp. Đây cũng là kênh kết nối, hỗ trợ, chia sẻ để cộng đồng có những thông tin khách quan, cái nhìn tổng quát để nâng cao năng lực đầu tư của mình. Từng cá nhân có khỏe, có vững mạnh về tài chính thì mới đóng góp cho cộng đồng, xã hội”.

ông Tạ Thanh Long, CEO của BK247 Group và ứng dụng Fintech Vayonline247

Cũng theo Ban Tổ chức, các hoạt động tương tự sẽ được tổ chức định kỳ và sẽ mở rộng tại các tỉnh thành khác trong thời gian tới với các chủ đề mới. Đây cũng là mong mỏi của nhiều nhà đầu tư khi kết thúc hội thảo.

JCI Hà Nội là đại diện tổ chức phi chính phủ “liên đoàn lãnh đạo trẻ thế giới” chi nhánh tại Hà Nội. Chúng tôi là đơn vị chuyên tổ chức các sự kiện vì cộng đồng hoặc sự kiện về quản trị kinh doanh lớn đã từng gây tiếng vang như “tinh hoa tam trị” 2018.

Nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã tham gia JCI như tổng thống Mỹ Bill Clinton, tổng thư ký liên hợp quốc Ban Ki Moon, thủ tưởng Nhật Bản Suga Yoshihide…

BK247, đơn vị sở hữu ứng dụng Fintech Vayonline247 là hệ sinh thái với 3 cột trụ chính: đào tạo và hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp về kênh phân phối, cung cấp dịch vụ tài chính cho doanh nghiệp cá nhân.


Buổi hội thảo “Xu thế chuyển dịch đầu tư online của các nhà đầu tư các nhân” do JCI HN và BK247 Group đã thành công tốt đẹp.

Diễn giả Văn Nguyễn, 15 năm kinh nghiệm tư vấ tài chính doanh nghiệp, dù còn mệt vì mới di cứu trợ miền Trung cũng đã đưa ra nhiều kênh đầu tư Online hiệu quả đặc biệt kênh bất động sản đất nền và Vàng.

Anh Nguyễn Tiến Dũng đại diện JCI, chuyên gia về chứng khoán thì giới thiệu tổng quan về ngành, a đặc biệt đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích về hoạch định kế hoạch đầu tư, muốn đầu tư đầu tiên phải đặt rủi ro lên đầu, sau đó là học hỏi thêm kiến thức để dần bước chân vào thị trường. A cũng chia sẻ rất sâu về việc phân bổ nguồn lực tài chính thành các hạng mục, chia vào các kênh đầu tư, mỗi kênh bao nhiêu và tỉ lệ bao nhiêu là an toàn. ko quá 10 % cho những kênh siêu rủi ro, và ko đi vay nợ để đầu tư Online.

Anh Long Thanh, CEO một cty Fintech công nghệ Vayonline 247 chia sẻ góc nhìn, cơ hội tiềm năng khổng lồ của ngành Fintech, cách thức tìm hiểu, tham gia và đầu tư Online vào các công ty công nghệ. Anh này trẻ, có tiền và cũng rất đam mê đầu tư, kênh nào cũng thử. Cái key mà a gửi tới các bạn làm văn phòng là kênh đầu tư fintech: “dẹp tan nỗi lo mất việc là hết tiền”

Buổi hội thảo thú vị nhất phần hỏi đáp, nơi chúng tôi thảo luận và nhận diện những nguy cơ, cạm bẫy trong đầu tư như cách nhận biết các mô hình ponzi, huy động vốn lãi suất cao, tiền coin ảo, các mô hình mỹ miều, công thức + cách thức họ truyền thông và đánh vào lòng tham của con người. Thiếu kiến thức, đó là trò chơi của may rủi, cờ bạc ko phải đầu tư.

Sự kiện còn có sự tham gia của ngài Hamada Hiroshi, một nhà dầu tư trong lĩnh vực, tài chính công nghệ, bất động sản và sàn giao dịch oto chia sẻ những góc nhìn về tiềm năng của nền kinh tế VN.

Ngọc Anh

Bạn đang truy cập mạng xã hội THUONGHIEUMOI.VN - Diễn đàn thông tin thương hiệu Việt Nam. Hãy đăng ký thành viên để tham gia cùng chia sẻ các thông tin, kiến thức về các thương hiệu với đầy đủ tính năng hơn nhé. Hòm thư hỗ trợ info.thuonghieumoi@gmail.com - Hotline: 035.280.5678

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *