SEDU LỪA ĐẢO | Sedu lên tiếng chính thức về vụ bóc phốt lừa đảo 2 triệu đồng của học viên

Đầu tháng 6 vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin có người đăng phốt Sedu lừa đảo. Nội dung được lan truyền trên mạng xã hội và chỉ đích danh một nhân sự đang giữ vai trò là Phó giám đốc của Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu.

Cụ thể, một tài khoản người dùng trên mạng xã hội Facebook tên là Minh Anh có đăng tải liên tiếp 4 bài đăng trên một số Group về truyền thông và tiếng Anh. Người này tố cáo rằng đã bị một nhóm nhân sự tự xưng là người của trung tâm ngoại ngữ Sedu lừa đảo, mời đăng ký khóa học và sau đó thì chiếm đoạt tiền học phí.

Theo thông tin của bài tố này, thì một học viên đã được mời gọi đăng ký khóa học từ một fanpage có tên là Voucher đặc biệt, và một số tài khoản cá nhân trong đó đặc biệt là một tài khoản có tên là Phan Toàn Thắng.

Các tài khoản này đã bằng nhiều cách khác nhau, thông qua bài đăng được chạy quảng cáo và các cuộc trò chuyện liên tiếp trên messenger giới thiệu rằng họ là nhân sự của Trung tâm ngoại ngữ Sedu. Chỉ trong 2 ngày trò chuyện, sau đó nhóm tài khoản lạ đã  thành công lừa được nạn nhân chuyển khoản số tiền 2 triệu đồng và biến mất không thể liên lạc được.

Vì thế, tài khoản Minh Anh cho rằng cô đã bị trung tâm ngoại ngữ Sedu lừa đảo nên tiến hành đi đăng bài bóc phốt trung tâm này trên trang cá nhân.

Ngoài trang cá nhân, thì tài khoản Minh Anh cũng liên tiếp đăng 4 bài bóc phốt trên 2 Group mang tên là Bóc phốt truyền thôngPhốt & Review Trung tâm Tiếng Anh. 

Khi các bài đăng phốt này được xuất hiện, đã có hàng trăm lượt tương tác bình luận, nhiều lượt chia sẻ, những nội dung công kích xuất hiện.

Một trong những chiêu trò dàn dựng vụ việc để dàn cảnh bóc phốt Sedu bằng nội dung vu khống

Một nội dung giả mạo nhằm vu khống bóc phốt Sedu lừa đảo trong vụ việc anh Phan Toàn Thắng

Tiếp nhận thông tin về sự việc trên, ngay lập tức Ban lãnh đạo công ty, Ban thanh tra và phòng truyền thông của Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu đã nhanh chóng vào cuộc để tìm hiểu về sự việc. Một số chuyên gia về an ninh và truyền thông cũng đã được mời đến để giải quyết sự việc này.

Đầu tiên, phía công ty Sedu đã triệu tập anh Phan Toàn Thắng – Phó giám đốc kinh doanh, người được nhắc đến tên trực tiếp trong nội dung tố cáo đang được đăng phốt bởi tài khoản Minh Anh.

Tuy nhiên, anh Thắng tỏ ra vô cùng bất ngờ về sự việc và nội dung đang bị tố cáo. Trong bản giải trình của mình, anh Thắng cũng cho biết là hoàn toàn không có sự liên quan đến các nhân vật, các nội dung được nhắc đến trong bài tố phốt Sedu lừa đảo. Anh Thắng cũng khẳng định chỉ dùng 1 tài khoản duy nhất trên mạng xã hội và tài khoản mang tên Phan Toàn Thắng trong sự việc này là một tài khoản cố ý giả mạo anh.

Và cũng từ thời điểm này, sự thật dần được hé lộ khi các chuyên gia về an ninh và truyền thông phân tích nhận định về sự việc.

Bản tường trình của anh Phan Toàn Thắng báo cáo việc bị dàn cảnh bóc phốt Sedu

Đầu tiên, fanpage được cho là tham gia vụ lừa đảo có tên là Voucher đặc biệt hoàn toàn không phải là một trang facebook thuộc sự quản lý và hoạt động của Công ty CP Đào tạo Sedu.

Thứ 2 là về thông tin khóa học. Trên thực tế đúng là tại trung tâm ngoại ngữ Sedu English có khóa học Pre foundation từ 0 – 3.0. Tuy nhiên, chi phí của khóa học này là 4.990.000đ chứ không có bất kỳ chương trình nào là được giảm thêm 30% nếu học viên đăng ký qua tin nhắn với nhân sự của công ty. 

Thứ 3, trong nội dung của bài đăng bóc phốt Sedu lừa đảo có đưa ra bằng chứng là một ảnh bill chuyển khoản số tiền 2 triệu đồng. Tuy nhiên, chuyên gia an ninh đã phân tích rõ và chỉ ra rằng đây chỉ là một bức ảnh kết quả của phần mềm cắt ghép ảnh photoshop.

Và thứ 4, điểm đặc biệt nhất và cũng là sơ hở lớn nhất của các đối tượng chính là một video được nhóm này quay lại màn hình dùng để bóc phốt. Dù “nạn nhân” tố rằng họ đã bị chặn bởi “thủ phạm” là anh Phan Toàn Thắng. Tuy nhiên, ngay trong chính video được người này đăng lên thì đang thể hiện màn hình chat messenger của tài khoản giả Phan Toàn Thắng chứ không phải tài khoản Minh Anh. Điều này chứng tỏ cả “nạn nhân” và “thủ phạm” đều chỉ là một người đang điều khiển 2 tài khoản trên 2 thiết bị.

Chính tình tiết này đã tố cáo kịch bản của nhóm đối tượng, đây rõ ràng chỉ là một chiêu trò được nhóm đối tượng dàn dựng với mưu đồ tạo lên một vụ lừa đảo để khiến dư luận hoài nghi vào uy tín của Trung tâm ngoại ngữ Sedu.

Ngay sau khi thông tin này được Sedu đăng tải và công bố chính thức, thì lập tức các bài đăng phốt cũng như các tài khoản liên quan đến sự việc, bao gồm cả tài khoản “nạn nhân” và “thủ phạm” cũng đồng loạt biến mất trên mạng xã hội.

Mặc dù rất nhanh chóng phát hiện ra sự việc. Và câu chuyện cũng nhanh chóng được phát hiện ra chiêu trò kịch bản của các đối tượng dựng lên với mưu đồ vu khống. Thế nhưng, sự việc này đã vô tình tạo ra một phần ảnh hưởng đến uy tín của Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu và cá nhân anh Phan Toàn Thắng – phó giám đốc công ty này.

Thời gian vừa qua, liên tục các câu chuyện, các sự việc được báo chí truyền thông lên tiếng để đưa ra lời cảnh báo về các chiêu trò cạnh tranh bẩn trên mạng xã hội. Lợi dụng sự phát tán thông tin nhanh, rộng, dễ dàng và khó kiểm soát trên mạng xã hội, nhiều đối tượng đã dựng lên các vụ việc, các thông tin vu khống, không xác thực và lan truyền trên mạng xã hội.

Liên tục các tài khoản ẩn danh, các tài khoản ảo xuất hiện, tìm vào các nhóm hội liên quan và đăng bài bóc phốt giả hoặc đưa ra các thông tin sai sự thật về một thương nghiệp hoặc doanh nghiệp nào đó. 

Một lần nữa, qua sự việc lần này, Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu đưa ra lời cảnh báo chính thức về vấn nạn này. Trong mọi trường hợp, khi có các nhu cầu cần liên hệ về các khóa học, việc làm, hợp tác…. thì các học viên, đối tác khách hàng vui lòng liên hệ đến các kênh thông tin chính thức của Trung tâm ngoại ngữ Sedu. Hoặc trong trường hợp có thể, xin khuyến cáo các liên hệ được thực hiện trực tiếp tại trụ sở và các văn phòng đào tạo, làm việc chính thức đã được công khai thông tin và có sự cấp phép của cơ quan quản lý nhà nước.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHÍNH THỨCCÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO SEDU
Trụ sở chính: Số 164, Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà NộiĐiện thoại: 0247.1097.496
Email: phongnhansu.sedu@gmail.com
Website: https://sedu.edu.vn/
Fanpage: Sedu English Center 
Fanpage: Tuyển Dụng SEDU 
Fanpage: Sedu Academy 

Địa điểm tư vấn:
Địa điểm 1: Số 15 Dương Lâm, Phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
Địa điểm 2: Số 27 Sunrise C Đại lộ Chu Văn An, Khu đô thị The Manor Central Park, phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai , Hà Nội
Địa điểm 3: Số A24, Đức Diễn, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Địa điểm 4: Số 16b Phú Minh, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Địa điểm 5: Số 166 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Địa điểm 6: Số 1 Trần Quý Kiên, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Địa điểm 7: Số 37 Nguyễn Văn Huyên, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội
Địa điểm 8: 26 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Địa điểm 9: TT2 – 07 KĐT Cổ Nhuế , P. Cổ Nhuế , Q. Bắc Từ Liêm , Hà Nội
Địa điểm 10: Số 17, ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh , Đống Đa, thành phố Hà Nội

About Post Author

© Bạn đang truy cập mạng xã hội THUONGHIEUMOI.VN - Diễn đàn thông tin thương hiệu Việt Nam. Hãy đăng ký thành viên để tham gia cùng chia sẻ các thông tin, kiến thức về các thương hiệu với đầy đủ tính năng hơn. Hòm thư hỗ trợ info.thuonghieumoi@gmail.com
 

Ra mắt Viện Ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số

Chủ Nhật, Tháng Tư 16, 2023
Bạn có thể tham gia >> Nhóm BÓC PHỐT TRUYỀN THÔNG - Khủng hoảng truyền thông từ lý thuyết đến thực tiễn ngay hôm nay! Chiều 15-4, tại Hà Nội, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam tổ...

SEDU ENGLISH: Trung tâm ngoại ngữ ngày nay muốn trò giỏi thì phải có thầy giỏi

Thứ Tư, Tháng Tư 10, 2024
Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của tiếng Anh – một ngôn ngữ quốc tế – trong thời đại toàn cầu hóa và hội nhập sâu rộng, đa phương diện như ngày nay. Đó là lý do mà các trung...

Vietstock 2023: Hứa hẹn sẽ là điểm đến toàn diện của ngành chăn nuôi

Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Triển lãm đầu ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, thủy sản và chế biến thịt tại Việt Nam – Vietstock 2023 là một phiên bản đặc biệt, là sự kiện đánh dấu Vietstock chính thức trở thành triển l...

Công bố Văn bằng bảo hộ sở hữu trí tuệ Nhãn hiệu chứng nhận Cà rốt Lương Tài và Mỳ gạo Tử Nê

Chủ Nhật, Tháng Sáu 09, 2024
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với UBND huyện Lương Tài tổ chức Lễ công bố Văn bằng bảo hộ sở hữu trí tuệ Nhãn hiệu chứng nhận Cà rốt Lương Tài và Mỳ gạo Tử Nê. Bạn có thể...

Trung tâm Ngoại ngữ Sedu chính thức có quyết định thành lập Quỹ Trái tim Sedu

Thứ Bảy, Tháng Một 13, 2024
Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2024, Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu chính thức thành lập Quỹ Trái tim Sedu – dự án thiện nguyện của Trung tâm ngoại ngữ Sedu. Ngày 01/1/01/2024, Ông Nguyễn Khắc Thôn...

Nam Phong: Mẫu nhí 5 tuổi gây ấn tượng trên sân chơi dành cho giới thượng lưu

Thứ Hai, Tháng Sáu 19, 2023
Dù mới bước chân vào con đường nghệ thuật mẫu nhí Nam Phong đã liên tục để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả. Mẫu nhí Nam Phong họ tên đầy đủ là Đỗ Lê Nam Phong hay còn được biết với biệt danh...

Loạt doanh nghiệp bị xử phạt do không công bố thông tin theo quy định

Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành các quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với một số doanh nghiệp không công bố theo quy địn...

Talkshow “Mooring”: Người trẻ nên sớm tìm kiếm giá trị bản thân

Thứ Hai, Tháng Mười Một 07, 2022
Tối hôm 4/11, Talkshow “Mooring” nằm trong khuôn khổ sự kiện “Nhật ký 20 – 2022: Adventure” đã diễn ra thành công. Đặc biệt, sự góp mặt của các diễn giả nổi tiếng đã thu hút đông đảo sự chú ý...

TINGTONG – Sự ra đời của “không gian sống hạnh phúc” cho những người con xa quê

Thứ Năm, Tháng Năm 04, 2023
“Nhiều năm về trước, tôi là một người con xa quê lên thành phố học tập, làm việc và bắt đầu hành trình đi ở trọ. Khi tôi đi tìm và sống trong không gian nhà trọ, tôi thấy dột nát, chật hẹp. Đ...

Hà Nội đón gần 15 triệu lượt khách du lịch trong 7 tháng đầu năm

Thứ Hai, Tháng Bảy 31, 2023
Trong tháng 7/2023, ngành du lịch Thủ đô đón 2,38 triệu lượt khách du lịch tăng 21,4% so với cùng kỳ năm 2022, trong đó khách du lịch quốc tế ước đạt hơn 380.000 lượt, tăng gần 2,5 lần so với cùng ...

Ana Mandara Cam Ranh liên tiếp có tên trong nhiều đề cử tại các giải thưởng du lịch danh giá hàng đầu thế giới

Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
Hai giải thưởng lớn World Travel Award hay tạp chí du lịch hàng đầu Travel + Leisure liên tiếp gọi tên nàng thơ bãi Dài Ana Mandara Cam Ranh cho các hạng mục đề cử tại mùa giải năm 2023. World T...

HLS Express & Logistics: hệ thống vận tải có mặt trên mọi nẻo đường!

Thứ Sáu, Tháng Bảy 28, 2023
Là công ty vận tải định hướng chuyển phát nhanh, thành lập từ năm 2020, tuy tuổi đời còn rất trẻ, thế nhưng HLS Express & Logistics lại có thể xây dựng được cho mình một hệ thống vận tải với đầ...