“Unlock Facebook Business 2024” sự kiện đáng chú ý cho những người đang kinh doanh trên Facebook

Tình cờ gặp được Nguyễn Việt Linh (Ced Nguyen) vào một ngày đầu tháng 3/2024, tôi có hỏi Linh về sự kiện sắp được tổ chức tại nhiều nơi trên đất nước hình chữ S – “Unlock Facebook Business 2024 – mở khóa kinh doanh bền vững trên nền tảng Facebook”. Dưới đây là những gì mà vị chuyên gia này đã chia sẻ:

NHÀ BÁO NGỰ MIÊU

Xin chào Ced Nguyễn (Nguyễn Việt Linh): Được biết Linh tham gia vào lĩnh vực đào tạo & tư vấn về Marketing đã lâu. Theo Linh, Facebook đến thời điểm hiện tại có còn giữ tầm quan trọng của nền tảng này trong kinh doanh hiện đại không?

CED NGUYỄN (NGUYỄN VIỆT LINH)

Chào Anh! Tuy rằng, Facebook với vai trò là một mạng xã hội đã & đang có rất nhiều đối thủ cạnh tranh khác như Tiktok, Youtube, Twitter khiến nền tảng này gặp khó khăn trong việc phát triển người dùng… Nhưng bên cạnh đó Facebook ngày càng cập nhật nhiều các tính năng mới để giữ chân người dùng song hành cùng các công cụ mạnh mẽ để kinh doanh vì nền tảng này có sức ảnh hưởng lớn đối với đối tượng khách hàng và tiềm năng phát triển doanh nghiệp. Tôi tin năm 2024 sẽ là một năm bùng nổ của Facebook trở lại khi mà các nền tảng khác đang gặp phải các vấn đề ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các khách hàng.

NHÀ BÁO NGỰ MIÊU

Nguyên nhân nào khiến Linh nhận định các nền tảng khác đang gặp vấn đề gây ảnh hưởng đến những nhà bán hàng trên nền tảng?

CED NGUYỄN (NGUYỄN VIỆT LINH)

Mặc dù các nền tảng khác đang hỗ trợ người mua và người bán rất tốt thậm chí kể cả vấn đề về vận chuyển hay kho bãi. Tuy nhiên, những người bán hàng đang gặp phải vấn đề lớn đó chính là việc chi phí chiết khấu cho vận hành sàn tương đối cao dẫn đến việc tính toán về dòng tiền hay lợi nhuận cũng là bài toán đau đầu với người bán hàng. Bên cạnh đó, trên các nền tảng sự cạnh tranh, phá giá thậm chí là buôn bán những mặt hàng cùng chủng loại nhưng chất lượng kém khiến người mua hàng trở nên khó khăn trong việc lựa chọn đi kèm với sự nghi ngờ đặc biệt là với những thương hiệu bán hàng mới.

NHÀ BÁO NGỰ MIÊU

Vậy tại sao Linh nghĩ rằng Facebook sẽ ít gặp rủi ro hơn so với các nền tảng khác?

CED NGUYỄN (NGUYỄN VIỆT LINH)

Thực tế, những người dùng đã có thói quen mua hàng trên nền tảng Facebook một thời gian khá dài trước khi chuyển sang các nền tảng khác. Bên cạnh đó, có rất nhiều thương hiệu đã và đang thành công khi bán hàng trên nền tảng này vì những tập khách hàng trên Facebook dần dần có điều kiện hơn và tìm đến những người bán uy tín cũng như có thương hiệu để đảm bảo về chất lượng, giá trị của những sản phẩm mình thay vì lựa chọn sản phẩm “giá rẻ nhất để mua”.

NHÀ BÁO NGỰ MIÊU

Vậy theo Linh, những người kinh doanh trên nền tảng Facebook cần phải lưu ý những điều gì trong năm 2024?

CED NGUYỄN (NGUYỄN VIỆT LINH)

Theo tôi, những người kinh doanh cần phải chuẩn bị đầy đủ cho mình những kiến thức, kỹ năng cũng như là các yếu tố liên quan đến chiến lược kinh doanh và chiến lược sản phẩm để theo kịp những xu thế cập nhật của nền tảng này. Từ đó, những người kinh doanh sẽ dễ dàng xây dựng được công việc kinh doanh thuận lợi phát triển cả về doanh thu và thương hiệu.

NHÀ BÁO NGỰ MIÊU

Tôi được biết Linh đang chuẩn bị khởi động chương trình xây dựng kinh doanh bền vững trên nền tảng Facebook mang tên “Unlock Facebook Busines 2024”, Linh có thể chia sẻ rõ hơn về chương trình này được không?

CED NGUYỄN (NGUYỄN VIỆT LINH)

Chương trình “Unlock Facebook Business 2024” sẽ theo đúng tên gọi của nó sẽ giúp cho những người kinh doanh trên Facebook “mở khóa” được những vấn đề liên quan đến thuật toán, chính sách liên quan đến nền tảng. Những nội dung tôi chia sẻ trong chương trình sẽ giúp cho những người kinh doanh hiểu rõ hơn về triển khai hoạt động kinh doanh tổng thể một cách hiệu quả với phương pháp tiếp cận, thu hút, chuyển đổi cũng như tối ưu vòng đời khách hàng đồng thời xây dựng chiến lược kinh doanh của riêng mình trên nền tảng này.

NHÀ BÁO NGỰ MIÊU

Điều đó đồng nghĩa với việc Linh sẽ chia sẻ về thuật toán và chính sách của Facebook trong việc duy trì tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. Làm thế nào chúng ta có thể tối ưu hóa chiến lược khi Facebook thay đổi thuật toán hoặc chính sách?

CED NGUYỄN (NGUYỄN VIỆT LINH)

Đúng vậy, tôi sẽ chia sẻ rõ ràng về cách hiểu rõ thuật toán của Facebook và làm thế nào để điều chỉnh chiến lược khi có thay đổi. Đồng thời, sẽ tập trung vào việc duy trì tuân thủ các chính sách của Facebook để đảm bảo hoạt động kinh doanh ổn định.

NHÀ BÁO NGỰ MIÊU

Trong chương trình, Linh có chia sẻ về chiến lược nội dung trên Facebook hay cách xây để dựng chiến lược nội dung chuẩn và đảm bảo tính tương tác từ đối tượng khách hàng không?

CED NGUYỄN (NGUYỄN VIỆT LINH)

Chắc chắn trong chương trình tôi sẽ chia sẻ về việc tạo ra nội dung chất lượng, tương tác và phù hợp với đối tượng mục tiêu. Ngoài ra, tôi cũng sẽ được hướng dẫn cách đo lường hiệu suất và điều chỉnh chiến lược nội dung dựa trên dữ liệu hoạt động của những người kinh doanh khi họ triển khai trên nền tảng này!

NHÀ BÁO NGỰ MIÊU

Hầu như các chương trình đào tạo hiện nay đều tập trung vào nền tảng trả phí (quảng cáo) trên Facebook, vậy chương trình này liệu có giống như vậy không?

CED NGUYỄN (NGUYỄN VIỆT LINH)

Tôi biết quảng cáo là một phần quan trọng trong hoạt động triển khai kinh doanh trên nền tảng Facebook và đang có rất nhiều người đào tạo về nghiệp vụ quảng cáo ngoài thị trường. Tuy nhiên, trong chương trình này tôi sẽ chia sẻ tổng thể việc tận dụng tối đa nền tảng trả phí & miễn phí của Facebook bên cạnh đó là xây dựng các chiến lược phù hợp giúp cho những người kinh doanh tối ưu hóa được chi phí – tối đa hóa lợi nhuận. Nói cách khác, chương trình này là một chương trình giúp những người kinh doanh có một góc nhìn chuyên sâu hơn giúp công việc kinh doanh hoạt động hiệu quả tránh tình trạng “hết tiền quảng cáo là hết khách hàng”.

NHÀ BÁO NGỰ MIÊU

Điều gì đặc biệt trong chương trình giúp người kinh doanh tối ưu hóa để thu hút và giữ chân tập khách hàng trên Facebook?

CED NGUYỄN (NGUYỄN VIỆT LINH)

Trong chương trình, tôi sẽ đưa ra những mô hình, công thức mà đa ngành nghề đã áp dụng thành công trên nền tảng này. Từ đó, họ có thể tự cấu trúc được hoạt động kinh doanh thông qua tối ưu về sản phẩm, lộ trình kinh doanh để xây dựng được công việc kinh doanh bền vững xoay quanh việc thu hút, giữ chân tập khách hàng của mình trên Facebook.

NHÀ BÁO NGỰ MIÊU

Chương trình này có những kế hoạch cụ thể nào để hỗ trợ và tương tác với người học sau khóa đào tạo?

CED NGUYỄN (NGUYỄN VIỆT LINH)

Sau chương trình, tôi cùng với đội ngũ sẽ có kênh hỗ trợ riêng để tương tác cũng như giải đáp về các vấn đề liên quan đến nội dung đào tạo liên tục với cam kết trọn đời. Bạn sẽ không bị bỏ rơi sau khi kết thúc chương trình.

NHÀ BÁO NGỰ MIÊU

Linh có kế hoạch nào để đào tạo và hỗ trợ người học với những thay đổi mới trên Facebook không?

CED NGUYỄN (NGUYỄN VIỆT LINH)

Chắc chắn! Chúng tôi sẽ cung cấp cập nhật đều đặn về những thay đổi mới trên nền tảng cũng như chia sẻ lên các kênh hỗ trợ để giúp người tham gia chương trình luôn luôn cập nhật thông tin một cách sớm nhất.

NHÀ BÁO NGỰ MIÊU

Theo Linh, đối tượng nên tham gia chương trình này là những ai?

CED NGUYỄN (NGUYỄN VIỆT LINH)

Chương trình này phù hợp với những người làm kinh doanh và đội ngũ của họ, những người làm Marketing cùng với những ai quan tâm đến việc phát triển doanh nghiệp một cách bài bản, bền vững trên Facebook.

NHÀ BÁO NGỰ MIÊU

Linh có kế hoạch tổ chức thêm các chương trình khác trong tương lai không?

CED NGUYỄN (NGUYỄN VIỆT LINH)

Chắc chắn! Chúng tôi đang lên kế hoạch cho nhiều chương trình khác nhau để hỗ trợ cộng đồng kinh doanh một cách hiệu quả & bền vững nhất

NHÀ BÁO NGỰ MIÊU

Câu hỏi cuối cùng, Linh có thể chia sẻ cách để đăng ký tham gia chương trình Unlock Facebook Business?

CED NGUYỄN (NGUYỄN VIỆT LINH)

Chương trình này tôi tổ chức ở nhiều thành phố trên toàn Việt Nam, những người quan tâm đến chương trình có thể tìm hiểu thông tin và lựa chọn địa điểm, thời gian phù hợp tại đường link: https://www.cednguyen.com/seemore

Ngoài ra có thể liên hệ trực tiếp thông qua Zalo: 0974.325.467

Xin cảm ơn những chia sẻ của Linh. Chúc cho nhiều học viên, nhiều khách hàng sẽ kịp thời nắm bắt được khóa học hữu ích lần này từ chuyên gia đào tạo Việt Linh.

Doanh nhân/Diễn giả Nguyễn Việt Linh (Ced Nguyen) là Giám đốc Công ty Cổ phần Comteck Việt Nam – doanh nghiệp hoạt động chuyên về lĩnh vực đào tạo, tư vấn chiến lược Marketing và kinh doanh cho cá nhân/doanh nghiệp với 12 năm kinh nghiệm về bán hàng, Marketing & kinh doanh. Anh cũng là tác giả của cuốn sách “Parabol Methodology – định vị mô hình kinh doanh, sản phẩm” tạo được ấn tượng rất lớn đối với cộng đồng những người kinh doanh trong thời gian vừa qua. Thông tin chi tiết độc giả có thể tham khảo tại website chính thức: https://www.cednguyen.com/

About Post Author

© Bạn đang truy cập mạng xã hội THUONGHIEUMOI.VN - Diễn đàn thông tin thương hiệu Việt Nam. Hãy đăng ký thành viên để tham gia cùng chia sẻ các thông tin, kiến thức về các thương hiệu với đầy đủ tính năng hơn. Hòm thư hỗ trợ info.thuonghieumoi@gmail.com
 

Lạc vào thế giới cổ tích mộng mơ với BST “Nàng thơ” tại Tuần lễ thời trang Xuân – Hè Pro 2023

Thứ Năm, Tháng Ba 09, 2023
Tiếp nối thành công của các mùa trước, vừa qua Fashion Show “Tuần lễ thời trang Xuân – Hè Pro 2023” của MT Group chính thức diễn ra tại khuôn viên Tree Farm Coffee & Glamping (huyện Hoài...

Vietjet công bố mở đường bay thẳng đầu tiên Jakarta – Hà Nội

Thứ Ba, Tháng Chín 05, 2023
Nhân dịp dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 43 tại Thủ đô Jakarta của Indonesia, chiều 4/9 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự lễ công bố mở đường bay thẳng đầu tiên giữa Jak...

Ông Phùng Thành Long: Mục tiêu duy nhất của Vườn ươm khởi nghiệp đó là đem lại những giá trị thực sự cho doanh nghiệp

Thứ Ba, Tháng Tám 29, 2023
Sự đổi mới về công nghệ đòi hỏi doanh nghiệp phải có được những kiến thức, nguồn lực vững chắc để không bị tụt lại phía sau trong cuộc đua về công nghệ này. Với mục đích hỗ trợ, cung cấp cho các do...

Khai mạc đường hoa xuân lớn nhất phía Tây Hà Nội – Home Hanoi Xuan 2024 tại Mailand Hanoi City

Thứ Hai, Tháng Hai 05, 2024
Sáng ngày 3/2 (24 tháng Chạp), đường hoa Home Hanoi Xuan 2024 đã chính thức khai mạc tại “Thành phố Sáng tạo” Mailand Hanoi City. Lãnh đạo các đơn vị thực hiện nghi thức khai mạc đường hoa Home Han...

Vietstock 2023: Hứa hẹn sẽ là điểm đến toàn diện của ngành chăn nuôi

Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Triển lãm đầu ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, thủy sản và chế biến thịt tại Việt Nam – Vietstock 2023 là một phiên bản đặc biệt, là sự kiện đánh dấu Vietstock chính thức trở thành triển l...

Sữa hạt Vinamilk Super Nut dành cú “Hat-trick” giải thưởng quốc tế về sáng tạo, vị ngon và chất lượng

Thứ Ba, Tháng Tám 01, 2023
Ra mắt thị trường chỉ hơn 1 năm, thế nhưng “tân binh” Vinamilk Super Nut đã tạo được tiếng vang khi “ẵm” trọn 3 giải thưởng quốc tế đến từ các tổ chức uy tín, hàng đầu trên thế giới. Theo đuổi lối ...

Home Hanoi Xuan 2023: Phong vị Tết diệu kỳ!

Thứ Ba, Tháng Một 10, 2023
Sự kiện Home Hanoi Xuan 2023 sẽ diễn ra từ ngày 13 – 25/01/2023 (nhằm ngày 22 tháng Chạp đến mồng 4 tháng Giêng), hứa hẹn mang đến những trải nghiệm khó quên về một phong vị Tết diệu kỳ. Đâ...

Hội chợ triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP năm 2023 tại huyện Thường Tín

Thứ Năm, Tháng Mười Hai 28, 2023
Tối 25/12, Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch TP Hà Nội cùng UBND huyện Thường Tín tổ chức Hội chợ Triển lãm, thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP, làng nghề năm 2023 tại huyện Thường ...

Cùng Nhí Pro “xoa dịu” tinh thần mang tên Boxing

Thứ Bảy, Tháng Sáu 24, 2023
BOXING là bộ môn giúp nâng cao sức khoẻ, dẻo dai và rèn luyện khả năng phản xạ cực hiệu quả. Boxing chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam nhất là đối với trẻ em. Nhưng thực tế ngược lại cho thấy, Box...

VinBigdata phát triển thành công công nghệ AI tạo sinh

Thứ Sáu, Tháng Chín 01, 2023
AI tạo sinh (Generative AI) là một dạng Trí tuệ nhân tạo có khả năng tạo ra nội dung và ý tưởng mới ở nhiều hình thái khác nhau (văn bản, hình ảnh, âm thanh…). Những sản phẩm ứng dụng AI tạo ...

Parabol Methodology của CED Nguyen: “Lá bài” gối đầu giường cho các chiến thần Marketting!

Thứ Sáu, Tháng Sáu 23, 2023
Khi mà ở cái thời đại mà doanh nghiệp nào không biết làm truyền thông, không biết làm marketing thì nắm chắc phần bại này, thì dường như cuốn sách Parabol Methodology – định vị mô hình kinh doanh ...

Dừng công nghệ 2G, điện thoại cục gạch dần biến mất, khủng hoảng truyền thông sẽ gia tăng

Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
Như các bạn đã biết, theo kế hoạch thì từ ngày 1.3 các nhà mạng sẽ ngừng kết nối dịch vụ với máy 2G không hợp quy. Và đến tháng 9/2024 thì Việt Nam sẽ dừng hoàn toàn công nghệ 2G. Đây là những hoạt...